รวมเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับงานแต่งงาน

ข้อดีของความรัก

June 17, 2016 /

ข้อดีของความรัก ใครๆหลายคน มักพูดกันว่า คนเราเมื่อมีความรักแล้ว ก็มักจะมองโลกในมุมที่สดใสบ้างล่ะ เห็นโลกเป็นสีชมพูบ้างล่ะ มันก็แล้วแต่ความคิดของแต่ละคนนะ.. แล้วคุณหละ.. เคยถามตัวเองบ้างไหม ว่าตอนที่คุณกำลังมีความรัก คุณเป็นอย่างไร ได้ชื่อว่าความรักแล้ว หลายๆคนก็มองถึงแง่มุมที่ดีๆของความรัก แต่อันที่จริงแล้ว ความรักในด้านลบก็มีนะจะบอกให้ ใครเคยเจอความรักในด้านนี้ก็ถือว่าโชคร้ายไปหน่อย

อ่านต่อ

สถานที่จัดงานแต่งงาน นนทบุรี

April 3, 2016 /

เดอะโซเรนโต้ สถานที่จัดงานแต่งงาน จ.นนทบุรี สถานที่จัดงานแต่งงาน เดอะโซเรนโต้ (The Sorento) ได้เริ่มเปิดตัวมาจากตั้งแต่ช่วงปลายปี พ.ศ.2553 หากเปรียบเหมือนเด็ก ก็นับได้ว่าเราได้ผ่านพ้นในช่วงหัดเดินแล้ว และกำลังก้าวเข้าสู่ช่วงการเดินทางในการแสวงหาสิ่งใหม่ๆ พร้อมนำมาพัฒนาและปรับปรุง เพื่อใช้ในการให้บริการแก่ว่าที่คู่บ่าวสาว The Sorento ตั้งอยู่บน ถนนราชพฤกษ์ อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี

อ่านต่อ

รีวิว ♥ พิธีแต่งงานเช้า แบบไทย

January 21, 2016 /

จากบทความที่ทางทีมงานได้เคยแนะนำไว้แล้วเกี่ยวกับ ลำดับพิธีดำเนินการจัดงานแต่งงานตามประเพณีไทย ซึ่งผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซด์ท่านใดยังไม่เคยได้ผ่านสายตามาก่อน ก็สามารถย้อนกลับไปอ่านดูโดยคลิกที่ข้อความ ลำดับพิธีการแต่งงานเช้า เพื่อที่จะเห็นภาพได้ชัดเจนขึ้น ในบทความนี้ ทางทีมงานจะรีวิวลำดับพิธีการใน การจัดงานแต่งงานตามประเพณีไทย แบบสมบูรณ์ครบถ้วนทุกขั้นตอน

อ่านต่อ

ไอเดียของชำร่วยแต่งงานน่ารักๆ

November 13, 2015 /

จะให้อะไรเป็นของชำร่วยแต่งงานดี? หนุ่มสาวที่ตกลงจะเข้าสู่ประตูวิวาห์ หรือจะให้เข้าใจง่ายๆก็คือ ตัดสินใจจะแต่งงานเพื่อสละโสดนั่นเอง สิ่งหนึ่งที่คู่บ่าวสาวทุกคู่จะต้องคิดและคำนึงถึงพร้อมกับคำถามที่เกิดขึ้น นั่นก็คือ จะแจกของชำร่วยอะไรดีเพื่อเป็นของที่ระลึกในวันแต่งงานของตน ซึ่งจะต้องมีชื่อของคู่บ่าวสาวตลอดจนกำหนดวันที่ของงานแต่งลงไปด้วย นอกจากนั้นอาจจะมีถ้อยคำที่โรแมนติก …

อ่านต่อ

ดอกไม้กับงานแต่งงาน

October 30, 2015 /

ตามวัฒนธรรมความเชื่อในสังคมไทยนั้น ไม่ว่าจะมีการประกอบพิธีใดๆโดยเฉพาะพิธีกรรมที่เป็นมงคลก็มักจะถือเอาฤกษ์ยามมาเป็นส่วนประกอบ แม้กระทั่งสิ่งของเครื่องใช้ในการประกอบพิธีก็มักจะเลือกใช้สิ่งที่มีชื่ออันเป็นมงคลเช่นกัน ตัวอย่างเช่น ดอกรักสื่อถึงความรัก จึงมักจะใช้ในพิธีมงคลสมรส ดอกเข็ม สื่อถึงปัญญาอันแหลมคม จึงมักใช้กันในพิธีไหว้ครู หรือไม่ก็ผลไม้ที่มีรสหวานอย่างลำไย

อ่านต่อ

การจัดพิธีแต่งงานแบบเรียบง่าย

September 23, 2015 /

ด้วยสังคมที่มีการเปลี่ยนแปลง อย่างที่ทราบกันอยู่ว่า สังคมโลกในยุคปัจจุบันนี้มีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วชนิดที่เราอาจเรียกได้ว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงแบบก้าวกระโดดเลยทีเดียว ซึ่งการเปลี่ยนแปลงนี้เกิดจากการที่สังคมโลกได้มีการพัฒนาการอย่างไม่หยุดยั้ง ไม่ว่าจะเป็นด้านเทคโนโลยี การศึกษา สิ่งปลูกสร้างต่างๆ ก็เพื่อความเป็นอยู่ของผู้คนในสังคมให้ดีขึ้น ฉะนั้นถ้าบุคลใดไม่สามารถที่จะก้าวให้ทัน

อ่านต่อ

ดอกไม้กับความรัก

August 31, 2015 /

ชีวิตคู่หรือชีวิตครอบครัว คือการที่ชายหญิงที่มีใจรักกัน ตัดสินใจมาใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน และเมื่อทั้งสองฝ่ายมาใช้ชีวิตคู่อยู่ด้วยกัน ทุกคนต่างก็ปรารถนาที่จะมีชีวิตคู่ที่เป็นสุข มีความรักที่มั่นคง เข้าใจกัน ช่วยเหลือกัน เอื้ออาทรห่วงใยกัน นำมาซึ่งการมีครอบครัวที่สมบูรณ์เพียบพร้อมและมีความสุข การมีชีวิตคู่ที่สมบูรณ์ได้นั้น ย่อมเกิดจากความรัก

อ่านต่อ

10 วิธีรักษาความรักให้ยาวนาน

August 8, 2015 /

ในขณะที่หนุ่มสาวกำลังมีความรักกันอยู่นั้น จะปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ทุกสิ่งทุกอย่างที่อยู่โดยรอบช่างหวานแหววล้วนแต่เป็นสีชมพู มันช่างเต็มเปี่ยมไปด้วยความสุขเสียเหลือเกินสำหรับบุคคลทั้งสอง แต่เมื่อวันเวลาผ่านไปนานวันเข้า จะมีอะไรที่เป็นสิ่งยืนยันได้ว่า ความรักที่เขาทั้งสองมีต่อกันนั้นจะไม่จืดจางหรือลดน้อยถอยลง โดยเฉพาะคู่ที่ได้ผ่านการแต่งงานกันไปแล้ว ซึ่งเป็นช่วงหมดโปรโมชั่น

อ่านต่อ

การ์ดแต่งงานทําเอง ควรใส่รายละเอียดอะไรบ้าง

August 3, 2015 /

การ์ดแต่งงาน เปรียบเสมือนตัวแทนของเจ้าบ่าว เจ้าสาว ที่ใช้เชื้อเชิญบุคคลต่างๆให้มาร่วมในงานแต่งงาน เพื่อเป็นสักขีพยานในวันสำคัญของคู่บ่าวสาว เปรียบเสมือนเป็นการป่าวประกาศให้แก่ญาติผู้ใหญ่และสังคมรู้ว่า ตั้งแต่นี้ต่อไปบุคคลทั้งสองตัดสินใจที่จะใช้ชีวิตส่วนที่เหลือร่วมกัน รูปแบบของการ์ดแต่งงานนั้นเป็นส่วนที่ต้องคำนึงถึง

อ่านต่อ

ข้อคิด ♥ การใช้ชีวิตหลังแต่งงาน

July 30, 2015 /

ชีวิตหลังแต่งงาน ทำอย่างไรให้มั่นคงและยั่งยืนตลอดไป การแต่งงานที่เกิดขึ้น มันไม่ใช่เป็นฉากสุดท้ายของความรักระหว่างบุคลทั้งสองดังหนังหรือละครที่เราๆเคยผ่านสายตากันมา แต่มันเป็นจุดเริ่มต้นของการเดินทางบนเส้นทางแห่งชีวิตรักของบุคลสองคนว่าจะราบรื่นมีความสุขและสามารถที่จะคงความรักระหว่างกันไว้ได้อย่างยังยืนมั่นคงตลอดไปได้หรือไม่ ฉะนั้นการดำเนินชีวิตคู่หลังแต่งงาน

อ่านต่อ

ข้อคิดก่อนแต่งงาน (จากใจพ่อ)

July 20, 2015 /

ชายหญิงที่กำลังมีความรัก หรือเป็นคู่รักกันนั้น เมื่อเขาทั้งสองได้อยู่ด้วยกัน ใกล้ชิดกัน ดูเหมือนว่าโลกทั้งโลกล้วนแล้วแต่เป็นสีชมพูเต็มเปี่ยมไปด้วยความสุข แต่ต้องยอมรับว่า เมื่อเขาทั้งสองได้ตัดสินใจที่จะแต่งงานกัน ใช้ชีวิตร่วมกันเพื่อสร้างครอบครัวใหม่ของตนเอง ชีวิตหลังแต่งงานนั้นก็เปรียบเสมือนการเดินทางที่ยาวไกล เส้นทางแห่งการเดินทางอาจจะราบเรียบบ้าง

อ่านต่อ

พิธีแต่งงานแบบจีน (ลำดับพิธี)

July 20, 2015 /

การแต่งงานแบบจีน (ในประเทศไทย) ด้วยในประเทศไทยทุกวันนี้ มีคนไทยเชื้อสายจีนอาศัยร่วมอยู่เป็นจำนวนมาก งานแต่งงานที่จัดขึ้นระหว่าคู่บ่าวสาว นอกจากงานแต่งตามประเพณีไทยที่เราเห็นๆกันอยู่แล้ว ยังมีการจัดงานแต่งงานแบบจีนอยู่อีกเป็นจำนวนไม่น้อย หรือในบางกรณีที่เจ้าบ่าวหรือเจ้าสาวเป็นคนไทยเชื้อสายจีน อาจจะมีการจัดงานแต่งของตนแบบผสมผสานระหว่างทั้งแบบจีนและ

อ่านต่อ

พิธีแต่งงานแบบไทย (ลำดับพิธี)

July 20, 2015 /

ขั้นตอนก่อนการแต่งงาน ก่อนที่จะมีงานแต่งงานเกิดขึ้นได้ แน่นอนว่าชายและหญิงคู่นั้น จะต้องมีการทำความรู้จักกัน ไม่ว่าจะเป็นการรู้จักในแบบใดก็ตาม และต่างฝ่ายต่างไปมาหาสู่กัน เรียนรู้นิสัยใจคอซึ่งกันและกัน จนเกิดความรู้สึกรักชอบพอกัน และในที่สุดก็ตกลงที่จะใช้ชีวิตร่วมกันเพื่อสร้างครอบครัวใหม่ของตน จึงตัดสินใจที่จะแต่งงานกัน ในสังคมไทย เมื่อชายและหญิงตัดสินใจที่จะแต่งงาน

อ่านต่อ

8 คำแนะนำในการจัดงานแต่งงาน

July 5, 2015 /

เมื่อชายหญิงที่เป็นคู่รักกันได้ตัดสินใจที่จะแต่งงานและใช้ชีวิตร่วมกัน สิ่งแรกที่คนทั้งสองจะต้องนึกถึงก่อนเรื่องใดก็คงจะหนีไม่พ้นเรื่องการจัดงานแต่งงานของตนนั่นเอง ในความเป็นจริงแล้ว ต่างฝ่ายก็คงจะมีภาพฝันงานแต่งของตนอยู่ในใจ ซึ่งอาจจะเป็นภาพที่คล้ายคลึงกัน หรืออาจจะแตกต่างกันโดยสิ้นเชิงเลยก็เป็นได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นไม่ว่าภาพฝันนั้นจะเป็นอย่างใด

อ่านต่อ

ความเป็นมาของแหวนแต่งงาน

July 5, 2015 /

ในสมัยยุคสมัยโบราณนั้น มนุษย์เราเชื่อว่า การที่คนเรารักกันและได้สวมสวมแหวนที่นิ้วนางให้แก่กันนั้น อำนาจแห่งความรักสามารถที่จะส่งผ่านเข้าสู่หัวใจของกันและกันได้ ด้วยเชื่อว่านิ้วนางด้านซ้ายนั้นมีเส้นเลือดที่เชื่อมตรงเข้าสู่หัวใจ และยังสื่อความหมายถึง คำมั่นสัญญาที่มีให้ต่อกันว่า จะร่วมทุกข์ ร่วมสุข และจะดูแลซึ้งกันและกัน ให้ความมั่นคง ความอบอุ่นแก่กัน

อ่านต่อ

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ “เค้กแต่งงาน”

July 5, 2015 /

การตัดเค้กแต่งงาน น่าจะเป็นความใฝ่ฝันของหนุ่มสาวหลายๆคู่ที่กำลังมีความรัก โดยเฉพาะฝ่ายหญิงแล้ว ผมว่าน่าจะมีเกินกว่า 90% เลยทีเดียวที่มีความฝันว่าจะได้มีโอกาสตัดเค้กแต่งงานสักครั้งหนึ่งในชีวิต เวลาที่เราไปงานเลี้ยงฉลองแต่งงาน ส่วนใหญ่แล้วจะเห็นว่ามีพิธีการตัดเค้ก หลายคนอาจจะสงสัยว่า งานแต่งงานทำไมต้องมีการตัดเค้ก และการตัดเค้กแต่งงานนั้น

อ่านต่อ

ความหมายของการแต่งงาน

July 5, 2015 /

ก่อนอื่นเรามาพูดถึงความหมายของการแต่งงานกันก่อนนะครับ..! การแต่งงานนั้น เป็นขั้นตอนที่คู่หนุ่มสาวทั้งสองที่ได้คบหากันมาสักระยะหนึ่ง จนสามารถเข้ากันได้ เข้าใจอุปนิสัยใจคอซึ้งกันและกัน และตกลงใจที่จะใช้ชีวิตร่วมกัน สร้างครอบครัวใหม่ของตนร่วมกัน จึงอยากจะบอกกล่าวให้สังคมได้รับรู้ อาจจะเป็นเครือญาติ พี่น้อง เพื่อนฝูง ตลอดจนคนรอบข้างที่ตนรู้จัก

อ่านต่อ

คู่บ่าวสาวที่สนใจ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือเช็ควันว่างได้ที่
โทร : 081-623-7685, 086-903-7718, 095-529-7719
สถานที่จัดงานแต่งงาน The Sorento